Quy trình xử lý chromate bề mặt kim loại trước khi sơn tĩnh điện

Cho khả năng chịu ăn mòn rất cao, làm tăng độ bóng nhẵn của bề mặt. Màu vàng chromate có được làm nhẹ hơn hoặc tối hơn bằng cách điều chỉnh độ pH của dung dịch chuyển đổi cromat

Xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn tĩnh điện sẽ giúp cho bề mặt sơn đạt hiệu quả cao, lớp sơn bóng mịn, bền đẹp, ăn màu, không bị bong tróc...
Qúa trình xử lý nhìn chung có các bước cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, có các loại hợp kim đặc trưng cần có các bước xử lý riêng biệt. 
Sau đây là quá trình xử lý Chromate thường dùng để để thụ động nhuộm màu vàng chromate cho lớp mạ kẽm hoặc cadimi, hoặc cho kẽm đúc, vật liệu hợp kim nhôm.
 
Bước 1: Cho vào bể Tẩy dầu kiềm
 
tay-dau-kiem
 
Tẩy dầu kiềm là dung dịch dạng lỏng có tính kiềm nhẹ, trung bình hoặc mạnh. rất dễ tan trong nước và ít tạo bọt. Có tính năng làm chất tẩy dầu mỡ, bụi bẩn hiệu quả trên bề mặt kim loại và không gây ăn mòn. Bể tẩy dầu được làm nóng lên 55 độ C để xúc tác quá trình tẩy dầu đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian xử lý.
 
Bước 2: Rữa sạch với nước
 
be-hoa-chat

Sau thời gian nhúng kim loại trong bể Tẩy dầu, kim loại được vớt ra và sử dụng nước sạch để rửa sạch các chất dư thừa / chất bẩn còn sót lại từ bước Tẩy dầu trước đó. 
 
Bước 3: Cho vào bể Photphat Kẽm
 
be-phot-phat
 
Qúa trình Phốt Phát hóa có tác dụng tạo ra lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim loại. Lớp này có khả năng chống gỉ tốt và tăng độ bám cũng như độ đàn hồi của lớp sơn bên ngoài.
Nhiệt độ làm việc của bể ở nhiệt độ thường. Thời gian phốt phát 15-20 phút. Để rút ngắn thời gian cần duy trì nhiệt độ 45 độ C cho bể Phốt phát.
 
Bước 4: Rữa sạch với nước
 
be-hoa-chat
 
Sau mỗi quá trình xử lý bằng hóa chất, kim loại được vớt ra và sử dụng nước sạch để rửa sạch các chất dư thừa / chất bẩn còn sót lại.
 
Bước 5: Phủ Chromate
 
Qúa trình này giúp cho giúp cho bề mặt sản phẩm sơn được sáng bóng, có màu sắc bắt mắt và khả năng chống ăn mòn rất tốt.
 
 
Tìm hiểu chi tiết về " Hóa chất xử lý bề mặt kim loại" và "Quy trình xử lý bề mặt kim loại"
Liên hệ tư vấn qua Hotline: 0906 617 986
 
Bản tin cùng nhóm :
Chi phí đầu tư trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện khoảng bao nhiêu

Một hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm: Buồng phun sơn (một cửa dùng một súng sơn hoặc đối xứng dùng hai súng sơn); Lò sấy sơn tĩnh điện (kiểu cố định hoặc di động) sử dụng đầu đốt hồng ngoại dùng gas; hệ thống băng tải treo đưa sản phẩm vào lò sấy,... Chi tiết


Tìm hiểu hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tự động

Báo giá thi công trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện và vật tư dây chuyền. Liên hệ tư vấn: 0909603074 Chi tiết


Cách pha bể xử lý và kiểm tra nồng độ Phosphate Kẽm - Bể xử lý hóa chất ngành sơn tĩnh điện

Các hóa chất xử lý bao gồm: Tẩy dầu kiềm, tẩy dầu axit, Tăng tốc, Định hình, Chromate, Axit Sunfuric, Tẩy dầu nhôm, Soda, Phosphate Kẽm Chi tiết


Súng phun sơn tĩnh điện chính hãng: Gema, Sooho, Kwang, Wagner, Slight F1, King Coating

Thiết bị súng phun sơn tĩnh điện và linh kiện súng phun sơn các hãng: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Thuỵ Sĩ,.. Chi tiết