Tìm hiểu quy trình sơn tĩnh điện và các loại buồng phun sơn

Quy trình phun sơn tĩnh điện bột gồm 4 bước cơ bản sau: Xử lý bề mặt (Pre-treatment), Làm khô (Drying), Phun sơn (Spray Painting), Sấy (Paint Baking)

Quy trình phun sơn tĩnh điện bột gồm 4 bước cơ bản sau: 

- Xử lý bề mặt (Pre-treatment) 
- Làm khô (Drying)
- Phun sơn (Spray Painting) 
- Sấy (Paint Baking)

   Bước 1: Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi sơn:
   Sản phẩm (kim loại) trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt đảm bảo sạch dầu mỡ công nghiệp (do việc gia công cơ khí) và sạch rỉ sét. Nhằm tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại.
Để đạt yêu cầu xử lý hiệu quả bề mặt kim loại giải pháp hiệu quả nhất là xử lý bằng hóa chất. Tùy vào kim loại, hợp kim cần sơn: sắt, nhôm, mạ cromate,... mà có quy trình xử lý và sử dụng hóa chất khác nhau.
   Trong đó, Hệ thống các bể hóa chất cơ bản sẽ bao gồm các bể sau: Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ, Bể rửa nước, Bể chứa axit tẩy rỉ sét (thông thường là Axit Sufuric), Bể chất định hình bề mặt, Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt( Phosphate Kẽm).
   Các bể này có thể được xây bằng chất liệu: bê tông, thép, inox và được phủ nhựa Composite.

   Bước 2: Sấy khô bề mặt sản phẩm trước khi sơn:
   Sản phẩm sau khi được xử lý bằng hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để rút ngắn thời gian, nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn và đảm bảo độ bám dính bột sơn vào bề mặt kim loại.
   Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên băng tải tự động hoặc bán tự động đưa vào lò sấy. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.

bep-hong-ngoai

   Bước 3: Tiến hành phun sơn:
   Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun sơn.
Thiết kế buồng phun sơn có 2 loại: buồng phun đơn và buồng phun đôi
- Buồng phun đơn: Sử dụng 1 súng phun, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.
- Buồng phun đôi ( buồng phun đối xứng): Loại 2 súng phun: Vật sơn di chuyển trên băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun vào 2 mặt của sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và sơn đều bề mặt kim loại sơn.
   Trong hệ thống buồng phun được lắp đặt Bộ lọc bụi sơn tịnh điện- Filter( Có 2 loại: Filter giấy và Filter nhựa), quạt hút và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.
   Sau khi sơn bột sơn tĩnh điện có thể được thu hồi và tái sử dụng.

thu-hoi-bot-son

Bản tin cùng nhóm :
Nhôm khó gỉ, giải pháp nào xử lý bề mặt nhôm

Nhiều người cho rằng nhôm khó bị gỉ, thực ra so với sắt thì nhôm dễ bị gỉ hơn. Có điều khác là khi nhôm bị gỉ, bề mặt nhôm không bị rỗ, sần sùi như sắt mà tạo thành một bề mặt trơn láng. Chi tiết


Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong sản phẩm cửa cuốn chống cháy

Ưu điểm lớn của sơn tĩnh điện là ứng dụng tốt trên nhiều bề mặt vật liệu như gỗ, kim loại,… bám chắc, ít ảnh hưởng đến môi trường và có thể tái chế lại vật liệu. Chi tiết


Các lưu ý về an toàn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Có những lưu ý nhỏ nhưng có tầm quan trọng rất lớn giúp ta tránh khỏi các sự cố không mong muốn trong quy trình sơn tĩnh điện Chi tiết


Chi phí đầu tư trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện khoảng bao nhiêu

Kích thước buồng phun: D 5000mm x R 1200mm x C 2400 mm Buồng phun đôi đối xứng 2 súng. Kích thước lò sấy D 6500 x R 2200 x C 2800mm Kích thước khu treo hàng: D 13000 x R 2200 x C2800mm Kiểu dáng lò sấy: Vỏ lò di động Chi tiết