Ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện trong sản phẩm cửa cuốn chống cháy

Ưu điểm lớn của sơn tĩnh điện là ứng dụng tốt trên nhiều bề mặt vật liệu như gỗ, kim loại,… bám chắc, ít ảnh hưởng đến môi trường và có thể tái chế lại vật liệu.

Ngày nay, công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng được ứng dụng một các rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm công nghiệp.

Trong các sản phẩm cửa cuốn tự động, bề mặt của nhựa uPVC được lót một lớp sơn tĩnh điện hay sơn ngoài trời. Tiêu chuẩn để chọn loại sơn này phải đạt được những yếu tố kỹ thuật về độ sáng, bền lâu dưới tác dụng trực tiếp và thường xuyên của thời tiết, môi trường. Đặc biệt, lớp sơn tĩnh điện được chọn phải đáp ứng được những yêu cầu khắc khe trong các loại cửa cuốn chống cháy.

cua-cuon-son-tinh-dien

Bởi trong trường hợp có hỏa hoạn, dưới tác dụng của nhiệt độ cao, lớp sơn này sẽ nhanh chóng nở phồng và tăng dần thể tích đến khi đạt 80-90% lần so với thể tích ban đầu, đồng thời tạo ra nhiều bọt. Quá trình giãn nở này sẽ tạo cho cửa một lớp cách ly khỏi lửa trong vòng 2 – 4h nhăm bảo vệ lớp thép nền khỏi nhiệt độ cao hay bị bắt cháy. 

son-tinh-dien

Lớp sơn tĩnh điện cao cấp không chỉ giúp cửa cuốn đẹp mà còn bền lâu, đem đến thẩm mỹ cao cho căn hộ.

Có 2 loại công nghệ sơn tĩnh điện:
- Công nghệ sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox...
- Công nghệ sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,...

Ưu điểm lớn của loại sơn này là ứng dụng tốt trên nhiều bề mặt vật liệu như gỗ, kim loại,… bám chắc, ít ảnh hưởng đến môi trường và có thể tái chế lại vật liệu. 

cua-cuon-son-tinh-dien


Cửa cuốn cũng được sơn phủ theo quy trình sơn tĩnh điện chuẩn:

- Xử lý bề mặt: Vật sơn phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu - Rửa nước chảy tràn - Tẩy gỉ - Rửa nước chảy tràn - Định hình - Phosphat kẽm - Rửa nước.

- Hấp: Hấp khô vật sơn sau khi xử lý bề mặt.

- Phun sơn: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo hình dáng vật sơn.

- Sấy: Vật sơn sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 150oC - 200oC, thời gian sấy 10 - 15 phút).

- Kiểm tra, đóng gói: là khâu cuối cùng của quy trình sơn tĩnh điện.

Để hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong suốt quá trình xử lý và sơn tĩnh điện, khách hàng vui lòng gọi:

Hotline: 0906 617 986

 

Bản tin cùng nhóm :
Nhôm khó gỉ, giải pháp nào xử lý bề mặt nhôm

Nhiều người cho rằng nhôm khó bị gỉ, thực ra so với sắt thì nhôm dễ bị gỉ hơn. Có điều khác là khi nhôm bị gỉ, bề mặt nhôm không bị rỗ, sần sùi như sắt mà tạo thành một bề mặt trơn láng. Chi tiết


Các lưu ý về an toàn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Có những lưu ý nhỏ nhưng có tầm quan trọng rất lớn giúp ta tránh khỏi các sự cố không mong muốn trong quy trình sơn tĩnh điện Chi tiết


Tìm hiểu quy trình sơn tĩnh điện và các loại buồng phun sơn

Quy trình phun sơn tĩnh điện bột gồm 4 bước cơ bản sau: Xử lý bề mặt (Pre-treatment), Làm khô (Drying), Phun sơn (Spray Painting), Sấy (Paint Baking) Chi tiết


Chi phí đầu tư trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện khoảng bao nhiêu

Kích thước buồng phun: D 5000mm x R 1200mm x C 2400 mm Buồng phun đôi đối xứng 2 súng. Kích thước lò sấy D 6500 x R 2200 x C 2800mm Kích thước khu treo hàng: D 13000 x R 2200 x C2800mm Kiểu dáng lò sấy: Vỏ lò di động Chi tiết