Các lưu ý về an toàn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Có những lưu ý nhỏ nhưng có tầm quan trọng rất lớn giúp ta tránh khỏi các sự cố không mong muốn trong quy trình sơn tĩnh điện

Trong dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi thiết bị, bộ phận đều đóng vai trò quan trọng tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh. Mọi sự lối hay lỗi kỹ thuật xảy ra dù lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng đến quá trình vận hành và chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Vì thế có những lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng giúp chúng ta có thể tránh khỏi các sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

  • Lưu ý trong quá trình vận hành:

Khi lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi bộ phận đều cần phải tuân thủ và lắp đặt theo đúng quy trình, quy định của nhà sản xuất, đảm bảo từng khớp nối đều phải khớp nhau. Qúa trình thi công, lắp đặt cần có sự giám sát của kỹ thuật chuyên môn.

son-tinh-dien

Trong khu vực sơn và buồng sơn, tất cả các thông số như : độ ẩm tương đối, nhiệt độ, tốc độ lưu chuyển của không khí trong buồng…không bao giờ được vượt quá giới hạn quy định, nếu không sẽ có rủi ro lớn đến an toàn lao động. 

tu-dieu-khien

  • An toàn cháy nổ

Buồng sơn và buồng sấy là các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Vì thế, bắt buốc mỗi xưởng sơn phải có trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để ứng phó kịp thời. Đặc biệt, không đặt các vật dụng dễ bắt lửa như: xăng hoặc dầu, bật lửa trong khu vực phạm vi bán kính 5m nơi đặt thiết bị.

Chú ý các dây dẩn điện không để tiếp đất, sử dụng lâu ngày hay nhiều va chạm bị tróc vỏ bảo vệ.

son-tinh-dien

  • Môi trường làm việc được đảm bảo:

Trong môi trường xưởng sơn tĩnh điện, nhất là khu vực bên trong buồng sơn có rất nhiều bụi sơn. Vì thế phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như: áo, mũ, găng tay, mặt nạ,…để bảo vệ thợ sơn. Người thợ tiếp xúc trực tiếp với công việc sơn nên chủ động tự có ý thức bảo vệ mình, tránh để sơn dính vào da hoặc vào đường hô hấp.

SON-TINH-DIEN

Buồng phun sơn phải lắp đặt hệ thống Bộ lọc bụi- Filter, Quạt hút. Quanh khu vực đặt buồng sơn phải có thiết bị thông gió để làm thoáng buồng sơn.

buong-son-tinh-dien

  • Vệ sinh thiết bị sau khi sơn:

Sau mỗi ca làm việc, Súng phun sơn, dây dẩn bột và toàn bộ buồng sơn nên được vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận để đảm bảo vệ sinh và không để bị tắc sơn, dẫn đến hư hỏng thiết bị. Chú ý vệ sinh tay súng, các đầu phun, tránh nước vấy vào cao áp là hư tay súng. 

Các thiết bị sơn tĩnh điện và toàn bộ hệ thống dây chuyền cần được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, để kịp thời phát hiện và sửa chửa các lỗi hay những thiết bị hư hỏng, kịp thời thay thế linh kiện mới, tránh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống vận hành.

Tìm hiểu thêm về " Các giải pháp trong ngành sơn tĩnh điện"

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

————————————————-
Võ Thị Thuyền Quyên
QL Phát Triển kinh doanh
Mobile: 0909 603074

CÔNG TY TNHH SƠN TĨNH ĐIỆN & HOÁ CHẤT NGUYÊN KHANG

VPGD: 59/31 Hồ Văn Long, KP1, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
Tel:    028 37654200       Fax: 028 37654201        Hotline: 0906617986
Email: info.nguyenkhang@gmail.com
Web : www.nguyenkhang.net

Fanpage: @nguyenkhang.net

Youtubi: Sơn Tĩnh Điện

Bản tin cùng nhóm :
Chi phí đầu tư trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện khoảng bao nhiêu

Một hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện bao gồm: Buồng phun sơn (một cửa dùng một súng sơn hoặc đối xứng dùng hai súng sơn); Lò sấy sơn tĩnh điện (kiểu cố định hoặc di động) sử dụng đầu đốt hồng ngoại dùng gas; hệ thống băng tải treo đưa sản phẩm vào lò sấy,... Chi tiết


Tìm hiểu hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tự động

Báo giá thi công trọn gói dây chuyền sơn tĩnh điện và vật tư dây chuyền. Liên hệ tư vấn: 0909603074 Chi tiết


Cách pha bể xử lý và kiểm tra nồng độ Phosphate Kẽm - Bể xử lý hóa chất ngành sơn tĩnh điện

Các hóa chất xử lý bao gồm: Tẩy dầu kiềm, tẩy dầu axit, Tăng tốc, Định hình, Chromate, Axit Sunfuric, Tẩy dầu nhôm, Soda, Phosphate Kẽm Chi tiết


Súng phun sơn tĩnh điện chính hãng: Gema, Sooho, Kwang, Wagner, Slight F1, King Coating

Thiết bị súng phun sơn tĩnh điện và linh kiện súng phun sơn các hãng: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Thuỵ Sĩ,.. Chi tiết