Hôm nay: Thứ sáu, 19/10/2018
TIN MỚI
LIÊN KẾT WEB

Cách kiểm tra nồng độ chất tăng tốc trong bể phốt phát (phosphate)

 
Cập nhật: 29/10/2013, 9:45 am

Cách kiểm tra nồng độ chất tăng tốc trong bể phốt phát (phosphate)

Cách kiểm tra nồng độ chất tăng tốc trong bể phốt phát (phosphate)

Nồng độ chất tăng tốc trong dung dịch được xác định bằng điểm. Nồng độ tối ưu nằm trong khoảng 6 - 10 điểm. Để xác định điểm này ta dùng ống tạo bọt. Đổ dung dịch đầy ống rồi cho vào khoảng ½ muỗng cà phê chất NK_SuA rồi dùng lòng bàn tay bịt chặt miệng ống và dựng ngược lên cho chất bột lọt vào phía trong ống. Sau đó để ống đứng yên trong vòng 1-2 phút. Thể tích không khí chiếm chỗ trong ống chính là số điểm của chất tăng tốc.

 

Nồng độ chất tăng tốc sẽ bị mất dần trong quá trình làm việc thậm chí ngay cả khi không làm việc. Do đó ngay đầu giờ  làm việc  ta phải thêm NK-TT (hóa chất xúc tác tăng tốc) vào kết hợp với khuấy đều. Thông thường để tăng 1 điểm ta cần cho vào bể khoảng 150g NK-TT cho 1000 L dung dịch.

 

Ø LƯU Ý:

§ Tất cả các thông số trên đều có tính chất tương đối, vì mỗi người sử dụng có thiết bị khác nhau, nguyên liệu vào khác nhau và nhiệt độ cũng khác nhau. Do đó, mỗi người sử dụng phải tự theo dõi liên tục trong thời gian đầu để có thể rút ra được các giá trị phù hợp cho mình. Sau khi có được các giá trị trên ta nên tuân thủ chúng để có được chất lượng tối ưu.

§ Bể hoạt động với chất tăng tốc cao nên sinh ra nhiều bột trắng ở đáy, do đó phải thường xuyên lọc bể bằng cách cho lắng bể trong vòng từ 12 – 24 giờ rồi bơm phần dung dịch qua bể khác, còn phần bùn đổ bỏ (cho vào hệ thống xử lý chất thải), sau đó bơm dung dịch trên trở lại.

 

Khách hàng cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn trực tiếp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0906 61 79 86.

                                                                     

Copyright© Nguyen Khang Co., LTD., 2011
designer: 0908 420 879