Hôm nay: Thứ sáu, 19/10/2018
TIN MỚI
LIÊN KẾT WEB

Phốt phát hóa

 
Cập nhật: 07/03/2012, 5:03 pm

Phốt phát hóa

Phốt phát hóa

Phốt phát hoá là một phương pháp gia công bề mặt kim loại được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp để xử lý bề mặt kim loại, được coi là một trong những phương pháp chuẩn bị bề mặt kim loại tốt nhất trước khi sơn phủ hoặc nhúng dầu mỡ nhằm bảo vệ các chi tiết kim loại đen.

Màng phốt phát hoá chuyển hoá bề mặt kim loại thành một lớp bề mặt mới không còn tính dẫn điện và tính kim loại, có khả năng chống ăn mòn. Nhờ các tính chất đó người ta tạo ra công nghệ phốtphát hoá để sử dụng trong các nhà máy xử lý bề mặt kim loại.

 

Tác dụng

 

Tác dụng phổ biến nhất của nó trong thực tiễn là nhằm kéo dài tuổi thọ màng sơn phủ. Nếu nền kim loại khá trơ với các vật liệu sơn phủ thì lớp phốt phát hoá tạo ra lớp màng có nhiều lỗ xốp bám rất chắc với nền kim loại. Lớp này lại “thấm” sơn và như thế tạo thành lớp phủ đặc chắc gắn rất tốt với nền.

Trong trường hợp này chức năng của màng phốtphát hoá là:

  • Liên kết với nền kim loại
  • Lớp nền của màng sơn
  • Làm tăng độ bền bám của màng sơn
  • Chống ăn mòn dưới lớp sơn

Khi sử dụng màng phốtphát hóa làm lớp nền cho chất dẻo thì màng phốt phát hóa có tính năng và cơ chế tương tự như trên.

 

Ứng dụng

 

Ở các nước công nghiệp phát triển việc xử lý bề mặt trước khi sơn phủ là việc làm theo tiêu chuẩn bắt buộc để tăng cường độ bám của màng sơn cũng như tăng cường khả năng bảo vệ của màng trong điều kiện khí quyển.

Trong công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất là màng phốtphát hoá của các kim loại nặng như kẽm, sắt, măng gan. Các chế phẩm để xử lý bề mặt đều ở dạng thương phẩm rất thuận tiện cho người sử dụng.

 

Khuyến cáo

 

Rất có thể Quý doanh nghiệp chưa sử dụng hoặc chưa có kinh nghiệm sử sụng qua loại hóa chất này. Có thể doanh nghiệp anh/chị đang dùng một loại hoá chất phosphate không tốt . Sau khi phốt phát xong, bề mặt sản phẩm bị bám bột, hoặc bị vàng gỉ ở các khe kẽ nhỏ, bị vàng gỉ nhiều khi phốt phát các loại tôn dầy, tôn cán nóng... Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ vấn đề kỹ thuật này trên thị trường. Chúng tôi  tin tưởng sản phẩm của công ty cung cấp sẽ khắc phục được toàn bộ những khuyết điểm trên. Sau khi phốt phát, bề mặt xám , cực mịn, không 1 chút vàng gỉ , có thể để được 1 tháng sau mới sơn , bám dính sơn cực tốt. Giá cả và chính sách bán hàng hợp lý với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.
 
Copyright© Nguyen Khang Co., LTD., 2011
designer: 0908 420 879